Filler

สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือที่เรียกสั้นๆว่า “HA” ผลิตขึ้นเพื่อเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ ใช้ทดแทนส่วนสำคัญของโครงสร้างผิว คอลลาเจนและไฮยาลูรอน

ทำไมต้องฉีด Filler

ร่างกายจะสูญเสียคอลลาเจนและไฮยาลูรอนไปเมื่ออายุมากขึ้น ผิวหนังของคนเรามีใยคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่ทำให้ผิวมีความแข็งแรง ยืดหยุ่นและเต่งตึง การที่เส้นใยเหล่านี้ลดลง จะทำให้ผิวบาง เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย เมื่อฉีด Hyaluronic Acid เข้าไปบริเวณที่เป็นร่องริ้วรอย เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม จะทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวเต่งตึงขึ้น การฉีดฟิลเลอร์จึงสัมพันธ์กับการแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ อย่างได้ผล

ฟิลเลอร์ที่คลินิกฉีดจุดไหนบ้าง ?

ฟิลเลอร์ขมับ
ฟิลเลอร์ใต้ตา
ฟิลเลอร์คาง
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

สำหรับคนที่สงสัยว่าฟิลเลอร์อันตรายไหม?

ต้องทราบข้อมูลก่อนว่า ฟิลเลอร์ ชนิดเดียวที่ปลอดภัยที่สุดและผ่านการรับรอง คือ Hyaluronic Acid โดยองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) ได้อนุมัติว่า Hyaluronic Acid เป็นสารที่มีความปลอดภัย นิยมใช้ในวงการแพทย์และด้านความงามอย่างแพร่หลายฉีดแล้วสามารถสลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง ฉีดใหม่ได้เรื่อย ๆ โดยไม่เป็นอันตราย

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

การเตรียมตัวก่อนฉีด

การดูแลตัวเองหลังการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ มีจุดเด่นอย่างไร และราคา เท่าไหร่?

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อสารเติมเต็มกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด จากประเทศสวีเดน ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก และผ่านการรับรองจาก FDA  อยู่ได้นาน 12-18 เดือน

ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตจาก อย.ให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ณ ปัจจุบันมีดังนี้

ราคา

Lyft

เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา สามารถใช้ฉีดใต้ตา ฉีดจมูก ฉีดคางได้ หรือทำฟิลเลอร์แก้มส้มได้ 

Defyne

ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม ทำให้ผิวดูอ่อนวัย เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นที่สูง

Vital Light

ฟิลเลอร์รุ่นนี้มีส่วนผสมของยาชา เป็นฟิลเลอร์โมเลกุลเบา เจลอนุภาคเล็ก เนื้อละเอียด สามารถแก้ไขจุดที่ปัญหาเล็ก ๆ เหมาะสำหรับปรับคืนความชุ่มชื้นของผิวหนัง

Volyme

เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลมีลักษณะ ยืดหยุ่น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ

Refyne

เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลมีลักษณะ ยืดหยุ่น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ

Classic

เป็นฟิลเลอร์ที่ผสมของยาชา ใช้เจลอนุภาคใหญ่ เนื้อแข็ง ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก

Vital

เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติในเรื่องของการปรับความชุ่มชื้นผิวได้เป็นอย่างดี ให้ผลเรียนเนียนเป็นธรรมชาติ 

Kysse

ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด แต่มีความคงตัว สร้างขอบริมฝีปากที่ชัดเจน ให้ความชุ่มชื้นและความอวบอิ่ม ออกแบบมาสำหรับใช้เติมเต็มริมฝีปากโดยเฉพาะ

ฟิลเลอร์ Juvederm

ฟิลเลอร์ juvederm เป็นฟิลเลอร์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความนิยมจากแพทย์ทั่วโลกในการนำมาใช้ปรับรูปหน้า ผลิตโดยบริษัท Allergan ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่ผลิต Botox Allergan เป็นฟิลเลอร์กลุ่ม Hyaluronic Acid ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก US FDA และ อย. ประเทศไทย อยู่ได้นาน 12-18 เดือน

ฟิลเลอร์ juvederm ที่ได้รับอนุญาตจาก อย.ให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ณ ปัจจุบันมีดังนี้

Voluma

เป็นรุ่นที่มีลักษณะเนื้อแข็งและฟูปานกลางครับ มีโมเลกุลขนาดใหญ่ จึงมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะกับการแก้ไขใต้ตา ร่องแก้ม และยังสามารถใช้เติมคางและขมับหรือส่วนอื่นได้ตามเทคนิคของแพทย์

Volift

เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีลักษณะเนื้อนิ่ม ละเอียดมากกว่ารุ่น ultra plus จึงเหมาะ กับคนผิวบาง นิยมใช้ฉีดบริเวณใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ที่ไม่ลึกมาก สามารถนำมาเก็บรายละเอียดร่องแก้มชั้นตื้นได้ดี

Volbella

เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็กที่มีความละเอียดมากที่สุดครับ จึงเหมาะสำหรับการเติมบริเวณหน้าผาก 

Volite

เป็นฟิลเลอร์รุ่นเนื้อละเอียด นิยมใช้ฉีดบริเวณใต้ตา หรือผิวชั้นตื้น ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

ฟิลเลอร์ Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis (นิวรามิส) เป็นฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid (HA) ที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ผลิตจากประเทศเกาหลี อยู่ได้นาน 6-12 เดือน

ปัจจุบันฟิลเลอร์ Neuramis มี 2 รุ่น ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานทั้ง KFDA จากเกาหลี, U.S.FDA จากสหรัฐอเมริกา EDQM จากยุโรป และ อย.ไทย

Deep Lidocaine

มีลีกษณะเนื้อฟิลเลอร์คล้าย ๆ รุ่น Deep ครับ คือเนื้อเจลหนืดปานกลาง อิ่มฟู แต่แตกต่างกันที่มีส่วนผสมของยาชา 0.3% สามารถช่วยลดความเจ็บปวดขณะฉีดได้

Volume Lidocaine

เนื้อเจลหนืดที่สุดในทุกรุ่นที่มี มีความยืดหยุ่น คงตัวได้ดี สามารถนำมาใช้เติมเต็มปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก และมีส่วนผสมของยาชา

Belotero Revive

belotero revive หรือฟิลเลอร์กล่องเขียว เป็นฟิลเลอร์ ยี่ห้อ Belotero รุ่นที่กำลังได้รับความสนใจ เพราะเป็นฟิลเลอร์ตัวแรกของโลกที่เพิ่มส่วนผสมของ Hyaluronic Acid และ Glycerol ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่มีปัญหาในระยะเริ่มแรกจากการถูกทำลายจากแสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ จึงนิยมใช้ฉีดบำรุงผิว เน้นการฟื้นฟู เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวได้ทั้งภายนอกและภายใน

Glycerol มีคุณสมบัติเรื่องการอุ้มน้ำ ยิ่งเราเติมน้ำเข้าไปในร่างกาย ผิวก็จะอุ้มน้ำได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวดูฉ่ำน้ำ

Scroll to Top