Botox

โบท็อกซ์คือสารที่ใช้ในการบล็อกการหดตัวของกล้ามเนื้อ เพื่อลดริ้วรอยและผลฟื้นฟูให้ผิวดูเรียบเนียน ลดเลือดริ้วรอยในใบหน้า ลดการตกร่องลึกของริ้วรอย facial lines และ wrinkles ด้วยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้ไม่สามารถขยับได้

แล้ว Botox คืออะไร

โบท็อก (Botox) คือ โปรตีนน้ำใสๆ เมื่อฉีดเข้าสู่บริเวณกล้ามเนื้อจะแยกเป็น 2 ส่วน ดังนี้

1.ส่วนที่ถูกดูดซึมเข้าไปเก็บไว้ในเซลล์ประสาท

เป็นส่วนที่จะออกฤทธิ์และถ้าส่วนนี้มีความเข้มข้นสูงก็จะทำให้โบท็อกอยู่ได้นานขึ้นครับ การทำงานของโบท็อกจะไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานลดลงชั่วคราว ผิวหนังก็จะตึงขึ้น ไม่เกิดรอยพับ

2.ส่วนที่ไม่ถูกดูดซึม

ส่วนนี้จะปลิวไปตามกระแสเลือดในระยะเวลาไม่เกิน 1 ชม. หลังฉีด และถูกขับออกไปโดยไม่ส่งผลต่อเซลล์อื่นในร่างกาย

ประโยชน์ของ Botox

โบท็อกสามารถนำมาฉีดในกล้ามเนื้อได้หลายจุด แต่บริเวณที่คนนิยมฉีด คือใบหน้า ทั้งฉีดเพื่อลดริ้วรอย ลดกราม ปรับรูปหน้า อีกทั้งยังฉีดตามกล้ามเนื้อทั่วร่างกายได้ ดังนี้

การดูแลตัวเองหลังการฉีดโบท็อก

การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อก

ผลข้างเคียงหลังฉีดโบท็อกที่อาจเกิดขึ้น

โบท็อกแต่ละยี่ห้อ มีจุดเด่นอย่างไร และราคาเท่าไหร่?

นาโบตะ โบท็อก (Nabota Botox)

เริ่มต้น 4,500 บาท

นาโบตะ โบท็อก (Nabota Botox) โบท็อกจากเกาหลี เหมาะกับผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ไว เหมาะกับงานเร่งด่วน ผลิตโดยบริษัท DAEWOONG ผู้เชี่ยวชาญด้านโบท็อกมานานกว่า 30 ปี มีความบริสุทธิ์ 98.7% ช่วยลดโอกาสดื้อยา ออกฤทธิ์ไว เห็นผลเร็ว อยู่ได้ 4-5 เดือน เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย และปรับรูปหน้า เช่น กรามสี่เหลี่ยม หน้าไม่เรียว

เหมาะสำหรับฉีด
สามารถใช้ในการปรับรูปหน้าให้วีเชฟสมส่วนโดย แก้กล้ามเนื้อกรามขนาดใหญ่ และแก้ปัญหาโครงสร้างหน้าเหลี่ยม หน้ากลม ให้ดูเรียวลง (ควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินรูปหน้าและปัญหาที่ต้องการแก้ไข เนื่องจากแต่ละตำแหน่งจะใช้ปริมาณโบท็อกซ์ที่ต่างกัน)

ซีโอมิน โบท็อก (Xeomin Botox)

เริ่มต้น 8,900 บาท

ซีโอมิน โบท็อก (Xeomin Botox) มาจากเยอรมันโดย MERZ PHARMA, บริษัทที่มีประสบการณ์ในด้านเวชศาสตร์ความงามมากกว่า 100 ปี และผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการรับรองจาก อย.ไทย, อเมริกา และยุโรป. นำเข้าและจัดจำหน่ายในประเทศไทยโดย Merz Aesthetics. Thailand มีจุดเด่นคือ XTRACT Technology™ ลดขนาดโมเลกุล แต่ยังคงประสิทธิภาพ ความบริสุทธิ์สูง โอกาสการดื้อยาต่ำ

เหมาะสำหรับฉีด
เหมาะกับการฉีดริ้วรอย และการลิฟกรอบหน้า (Dermolift) เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการให้กล้ามเนื้อลดขนาดมากเกินไป ฉีดแล้วยังมีความเบาสบาย ไม่ตึงแข็ง ดูเป็นธรรมชาติ (ควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินรูปหน้าและปัญหาที่ต้องการแก้ไข เนื่องจากแต่ละตำแหน่งจะใช้ปริมาณโบท็อกที่ต่างกัน)

อัลเลอร์แกน โบท็อก (Allergan Botox)

อัลเลอร์แกน โบท็อก (Allergan Botox) ผลิตจากอเมริกาโดยบริษัทอัลเลอร์แกน (Allergan), บริษัทยาชื่อดังที่มีประสบการณ์ทางยากว่า 100 ปี. เป็นโบท็อกดั้งเดิมที่คิดค้นสารโบทูลินั่มในการลดริ้วรอยและได้รับ FDA ในการลดริ้วรอย มีจุดเด่นเรื่องความบริสุทธิ์ที่มากถึง 99.5% โอกาสดื้อโบท็อกน้อย ยากระจายตัวแคบ ทำให้ได้ผลการรักษาที่แม่นยำ มีอายุการใช้งานนานกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่นๆ

เริ่มต้น 9,990 บาท
เหมาะสำหรับฉีด
เหมาะกับการฉีดบริเวณที่ต้องใช้ความละเอียดและต้องมีความแม่นยำสูง เช่น ริ้วรอยตีนกา ริ้วรอยหน้าผาก ริ้วรอยระหว่างคิ้ว และการลิฟกรอบหน้า (Dermolift) (ควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินรูปหน้าและปัญหาที่ต้องการแก้ไข เนื่องจากแต่ละตำแหน่งจะใช้ปริมาณโบท็อกที่ต่างกัน)
Scroll to Top